เคล็ดลับการเดิมพันฟุตบอลออนไลน์:อธิบายการเดิมพันเอเชี่ยนแฮนด

เวลาปล่อย:2022-04-27

พนันบอลออนไลน์Asian Handicap เป็นวิธีการเดิมพันที่มาจากอินโดนีเซียและส่วนใหญ่จะใช้ในฟุตบอล เป็นการเดิมพันประเภทหนึ่งที่คล้ายกับฮ็อกกี้ไลน์หรือรันไลน์ในกีฬาเบสบอล เป็นการเดิมพันประเภทหนึ่งที่ให้ความได้เปรียบกับทีมที่น้อยกว่าและลบตัวเลือกการเสมอสำหรับนักพนันซึ่งให้โอกาสในการชนะที่ดีกว่าสำหรับทีมรอง

การเดิมพันแบบเอเชียนแฮนดิแคปอาจดูซับซ้อนในตอนแรก แต่เมื่อคุณเข้าใจแนวคิดแล้ว จริงๆ แล้วค่อนข้างเข้าใจง่ายและสามารถเป็นตลาดที่ยอดเยี่ยมในการรับผลกำไรเพิ่มเติม 

การเดิมพันเอเชี่ยนแฮนดิแคปคืออะไร?

ในการเดิมพันฟุตบอล ทั่วไป คุณต้องเลือกผู้ชนะโดยรวมของเกม หรือหากการแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอ มีตัวเลือกให้เลือกสามแบบ ได้แก่ ชนะ แพ้ หรือเสมอ

โดยปกติแล้วจะมีความแตกต่างเล็กน้อยระหว่างสองทีมที่เป็นปฏิปักษ์ ความแตกต่างของทีมเหล่านี้พิจารณาจากปัจจัยทางอารมณ์และสถานการณ์บางประการ เช่น:

 • ประวัติผลงานของทีม
 • ฟอร์มทีม
 • ความแข็งแกร่งทางการเงินของทีม
 • ความพร้อมของผู้เล่นของทีม (ไม่ว่าสมาชิกในทีมของพวกเขาจะถูกระงับหรือได้รับบาดเจ็บ)
 • เปรียบเสมือนบ้าน

นักพนันใช้ปัจจัยเหล่านี้เพื่อแสดงถึงโอกาสในการประสบความสำเร็จของทีมที่เล่นด้วยอัตราต่อรองและความน่าจะเป็นที่จะชนะการแข่งขัน ปัจจัยเหล่านี้เพียงอย่างเดียวสามารถแสดงความแตกต่างอย่างมากระหว่างทั้งสองทีม ซึ่งทำให้มูลค่าผลตอบแทนน้อยที่สุดในตลาด 1x2 มาตรฐานนั้นแทบไม่มีคุณค่า 

อย่างไรก็ตาม ในเอเชียนแฮนดิแคป ทีมจะต้องไปถึงระยะขอบที่กำหนดเท่านั้นจึงจะถือเป็นการเดิมพันที่ชนะ โดยไม่เน้นที่ความสามารถของทีมและลบตัวเลือก 'เสมอ' ซึ่งส่งผลให้อัตราต่อรองดีขึ้น โดยพื้นฐานแล้วมันคือการเดิมพันแบบแพร่กระจายของฟุตบอล ซึ่งเป็นการเดิมพันตามอัตรากำไรขั้นต้น

มาดูตัวอย่างและความเป็นไปได้ในการแข่งขันฟุตบอลเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดผู้พิการในเอเชีย

การเดิมพันแบบเอเชียนแฮนดิแคป

Asian Handicap ทำงานอย่างไร? เนื่องจาก Asian Handicap ทำงานแตกต่างไปจากการพนันฟุตบอลแบบดั้งเดิม ตลาดของ Asian Handicap จึงดูแตกต่างออกไปเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น ในการแข่งขันระหว่างArsenalและBrentfordความน่าจะเป็นของการเสมอ แพ้ หรือชนะ จะมีลักษณะดังนี้:

 • อาร์เซนอล 2.50
 • เบรนท์ฟอร์ด 2.50
 • งวด 3.00

หากไม่มีการเสมอกัน ความน่าจะเป็นพื้นฐานจะมีลักษณะดังนี้:

 • อาร์เซนอล: -0.0 , อัตราต่อรอง: 1.90
 • เบรนท์ฟอร์ด: +0.0 , อัตราต่อรอง: 1.90

การแข่งขันฟุตบอลกับเอเชี่ยนแฮนดิแคปที่ 0 แสดงให้เห็นว่าเกมประกอบด้วยสองทีมที่จับคู่กันอย่างเท่าเทียมกัน ทีมใดที่คุณเดิมพันจะต้องชนะเพื่อรับเงินเดิมพันที่ชนะของคุณ เนื่องจากการเดิมพันแบบเอเชียนแฮนดิแคปทำให้การเสมอกันออกจากเกม หากการแข่งขันจบลงด้วยคะแนนเท่ากัน เงินเดิมพันของคุณจะได้รับเงินคืน

การเดิมพันที่คืนเงินนี้เรียกว่า PUSH

แฮนดิแคป 0.25

Asian Handicap - 0.25 - ตัวอย่างเช่น สมมติว่าChelseaกำลังเล่นกับManchester Unitedโดยมีแต้มต่อ 0.25 อัตราต่อรองจะมีลักษณะตามตัวอย่างด้านล่าง:

 • เชลซี: -0.25, อัตราต่อรอง: 2.00
 • แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด: +0.25, อัตราต่อรอง: 1.85

ซึ่งหมายความว่าทีมโปรด (เชลซี) คิดเป็น 1 ใน 4 ของประตูหลังทีมรอง (แมนฯ ยู) การเดิมพัน "เดิมพันรายไตรมาส" เหล่านี้ช่วยให้คุณลดความเสี่ยงได้ เนื่องจากเป็นการรับรองว่าแม้ว่าเชลซีจะไม่ชนะและการแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอ คุณจะสูญเสียเงินลงทุนเพียงครึ่งเดียว 

หากคุณเดิมพันกับเดอะบลูส์ที่ -0.25 และชนะอย่างน้อย 1-0 คุณก็จะชนะเดิมพันนั้น อย่างไรก็ตาม หากการแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอ การเดิมพันของคุณจะถือเป็น "แพ้ครึ่งหนึ่ง" และเงินเดิมพันของคุณจะถูกส่งคืนให้กับคุณ

แฮนดิแคป 0.5

เอ เชี่ยนแฮนดิแคป 0.5 - การรับประเภทนี้แสดงว่าทีมมีคะแนนนำหน้าทีมอื่นครึ่งหนึ่ง

 • บาร์เซโลนา -0.5 อัตราต่อรอง: 1.90
 • เรอัล มาดริด +0.5 อัตราต่อรอง: 1.85

อัตราต่อรองเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าทีมที่ชนะจะต้องชนะเกมเพื่อนำเงินเดิมพันของคุณออก แต่การเดิมพันสำหรับทีมรองจะชนะหากพวกเขาได้รับชัยชนะหรือเสมอกัน

โดยใช้ตัวอย่างลาลีกาที่แสดงด้านบนบาร์เซโลนาจะต้องชนะการแข่งขันโดยรวมจึงจะถือว่าเป็นผู้ชนะสำหรับผู้ที่เดิมพันรายการโปรด แต่เนื่องจากเรอัล มาดริดมีความได้เปรียบในครึ่งแรก นักพนันสามารถรับเงินได้ในกรณีที่ชนะหรือเสมอกัน

แฮนดิแคป 0.75

เอ เชี่ยนแฮนดิแคป 0.75 - นี่อาจเป็นรูปแบบที่ซับซ้อนที่สุดในการเดิมพันเอเชี่ยนแฮนดิแคปทั้งหมด ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างของแฮนดิแคป 0.75:

 • ลิเวอร์พูล -0.75 อัตราต่อรอง: 2.00
 • แมนเชสเตอร์ ซิตี้ +0.75 อัตราต่อรอง: 1.80

หากคุณเดิมพันให้ลิเวอร์พูลเป็นทีมเต็งและจบลงด้วยการชนะสองประตูขึ้นไป การเดิมพันของคุณจะเป็นผู้ชนะ อย่างไรก็ตาม หากลิเวอร์พูลชนะเพียงประตูเดียว คุณจะได้รับเงินคืนเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งจะถือเป็นผู้ชนะ คุณจะเสียเดิมพันทั้งหมดเมื่อผลการแข่งขันที่ชื่นชอบในการเสมอหรือแพ้

ในทางกลับกันแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในฐานะทีมรองบ่อน จะมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันสำหรับนักพนัน หากการแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอ แสดงว่าคุณมีเดิมพันที่ชนะสำเร็จ อย่างไรก็ตาม หากพวกเขาแพ้หนึ่งประตู คุณจะได้รับเงินคืนครึ่งหนึ่ง และอีก 50 เปอร์เซ็นต์ถือเป็นการสูญเสีย หากแมนฯซิตี้แพ้สองประตูหรือมากกว่านั้น การเดิมพันของคุณคือการสูญเสียโดยรวม

แฮนดิแคป 1.0

แฮนดิแคปนี้คือเมื่อทีมทำประตูได้ดีกว่าอีกฝ่าย นี่คือลักษณะของAsian Handicap 1.0 :

 • ยูเวนตุส -1.0, อัตราต่อรอง: 2.10
 • เอซี มิลาน +1.0 อัตราต่อรอง: 1.75

นักพนันที่เดิมพันกับยูเวนตุส (คนโปรด) จะต้องชนะอีกสองประตูจึงจะถือเป็นการเดิมพันที่ชนะ หากยูเวนตุสชนะเพียงคนเดียว จะถือว่าเสมอและจะคืนเงินเดิมพันของคุณ หากพวกเขาไม่ได้ทำประตูหรือแพ้ในเกม แสดงว่าเดิมพันนั้นแพ้

ในทางตรงกันข้าม นักพนันของ เอซี มิลานสามารถชนะเดิมพันได้หากผลสุดท้ายเสมอหรือชนะและได้รับ PUSH หากมิลานแพ้หนึ่งประตู การเดิมพันของคุณคือการสูญเสียเมื่อทีมรองบ่อนแพ้ตั้งแต่สองประตูขึ้นไป

ข้อดีของการเดิมพันเอเชี่ยนแฮนดิแคป

เคล็ดลับการเดิมพันฟุตบอลแม้ว่าในตอนแรกอาจดูซับซ้อน แต่ Asian Handicap อาจเป็นวิธีที่ดีในการลดความเสี่ยงของคุณเมื่อคุณเข้าใจเกม เนื่องจากการเดิมพันแบบดั้งเดิมให้โอกาสแก่นักพนัน 30:70 ในการชนะ เอเชียนแฮนดิแคปช่วยให้คุณมีโอกาสชนะ 50:50 และได้รับผลกำไรบางส่วน อัตราต่อรองแบบแฮนดิแคปเหล่านี้มีอยู่ในเว็บไซต์เดิมพันส่วนใหญ่ และคุณสามารถเดิมพันในการแข่งขันชิงแชมป์ที่ใหญ่กว่า เช่น Champions League หรือ Liga MX